Chỉ số RSI New Zealand / USD ở khu vực quá bán khi RBNZ triển khai chương trình QE

Hiện tại, chỉ số RSI đang bị định giá thấp, ít nhất là nếu bạn đăng ký theo khái niệm Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Jim Rogers. Như tôi đã chỉ ra nhiều lần trước đây, và không chỉ trong bài viết này, tôi tin rằng RSI, kết hợp với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ số về nơi thị trường đang hướng tới.

RSI là chỉ báo tốt nhất cho thời gian tới và do đó chúng ta cần thực hiện nghiêm túc và hiểu ý nghĩa của nó. Như một điểm thực tế, một trong những chỉ số lớn nhất để có được tình cảm tăng giá là RSI.

Đó là dự đoán của thị trường về dòng tiền và chi tiêu trong tương lai, có thể được hiểu là một chỉ số về quản lý tiền. Do đó, khi chỉ số RSI đạt 100, thị trường dự đoán rằng dòng tiền sẽ tăng, điều này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về hiệu quả kinh tế trong tương lai.

Vì vậy, là chỉ số RSI để mua và bán? Chà, nó chắc chắn có thể phục vụ như một chỉ báo mua và bán có đòn bẩy.

Khi thị trường đang có xu hướng thấp hơn, hoặc trong vùng quá bán, RSI không phản ánh rằng thị trường bị mua quá mức. Do đó, nó không giúp ích gì trong quá trình ra quyết định của bạn để chờ cho chỉ số RSI vượt qua một mức nhất định. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chỉ số RSI để mua vào những thời điểm như vậy để tận dụng sự biến động ngắn hạn.

Thật vậy, thật hấp dẫn khi nhảy vào và tận dụng những thay đổi của thị trường ngắn hạn, nhưng có lẽ tốt hơn là chờ đợi chỉ số RSI vượt qua để chỉ ra rằng thị trường bị định giá thấp. Bởi vì, về lâu dài, tốt hơn là chờ đợi một chỉ số RSI thấp hơn là đi vào tất cả tại dấu hiệu bán đầu tiên, tức là

Mặt khác, nếu bạn quyết định giảm mạnh ở dấu hiệu bán đầu tiên, hãy sẵn sàng cho một sự đảo ngược đột ngột sang lãnh thổ bán quá mức nếu chỉ số RSI vượt qua mức 50. Vào những thời điểm như vậy, có một nhu cầu rõ ràng để nhanh chóng thoát khỏi thị trường vì sẽ có rất ít cơ hội cho bất kỳ sự phục hồi giá nào.

Bây giờ, chỉ số RSI không hoàn hảo, nhưng nó là một công cụ hữu ích giúp bạn quyết định khi nào nên tham gia và thoát khỏi thị trường. Do đó, nếu bạn thực sự muốn thành công, bạn cần sử dụng đúng chỉ số RSI và về lâu dài, bạn cần sử dụng nó một cách hiệu quả.

Thị trường chứng khoán ở New Zealand hiện đang giao dịch ở mức hoặc gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó và do đó, chỉ số RSI phản ánh sự lạc quan này. Tuy nhiên, điều không rõ ràng là liệu RSI có phải là một công cụ tốt để sử dụng để dự đoán tương lai hay không và nếu có thì nó khác với các chỉ số sau như thế nào?

Ví dụ: Forex Zloty về cơ bản là “chi phí vay” của một loại tiền tệ, tức là chi phí để mua một Zloty so với một đô la Mỹ là bao nhiêu.

Nó đã được chỉ ra rằng giá Zloty rất nhạy cảm với lãi suất hiện tại và do đó, nó được sử dụng như một phương tiện để dự đoán sự biến động của lãi suất hiện tại trên thị trường. Tương tự, chỉ báo Euro / USD chủ yếu được điều khiển bởi lãi suất và do đó, nó được sử dụng để dự đoán một động thái lãi suất nhất định.

Tất cả ba trong số này cũng được sử dụng như là phương tiện để dự đoán hướng lãi suất trong tương lai, đó chính xác là những gì mà RSI là tốt nhất. Do đó, bằng cách sử dụng RSI cùng với các chỉ số khác này, bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình.