Đô la Mỹ bảo vệ giá trị phiên sau Biên bản FOMC tháng 9

Đô la Mỹ không có giá trị gì về mặt sức mua. Mục đích duy nhất của nó là để giảm giá. Nếu đó là vàng, dầu hoặc bạc, chúng sẽ giữ nguyên giá trị do nhu cầu về chúng.

Nhưng Đô la Mỹ giữ giá trị vì Cục Dự trữ Liên bang và sự can thiệp của Chính phủ Liên bang vào nền kinh tế. Đây là nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán đi xuống và giá đồng đô la luôn ở mức thấp.

Rõ ràng là FOMC đang cố gắng tăng lãi suất để tăng giá trị của Đô la Mỹ trên thị trường. Để làm được điều này, họ đang cố gắng kêu gọi nhiều công ty vay tiền hơn. Không có gì sai khi vay tiền, và FOMC đang làm điều đó.

Họ cũng đang cố gắng thuyết phục các ngân hàng và nhà đầu tư rằng họ phải mua trái phiếu từ họ để giúp kích thích nền kinh tế. Nhiều người tin rằng đây là một phần trong kế hoạch của họ nhằm kiểm soát nền kinh tế thông qua lãi suất.

Không cần phải tăng lãi suất thêm bất kỳ khoản nào đáng kể nếu họ không cố gắng làm điều đó. Miễn là Cục Dự trữ Liên bang không tăng lãi suất, chúng ta sẽ tiếp tục thấy đồng đô la của mình ở mức thấp và lãi suất của chúng tôi cũng ở mức thấp.

Tôi tin rằng Fed sẽ tiếp tục kìm hãm kế hoạch tăng lãi suất của họ, điều này sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của chúng ta. Tôi cũng tin rằng họ sẽ tăng lãi suất quá sớm, nhưng sau đó Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất trở lại vào một thời điểm nào đó.

Đối với những người theo dõi FOMC, có vẻ như họ biết thị trường đang nghĩ gì và họ đang cố gắng giữ bí mật kế hoạch của mình. Nếu họ không nói với chúng tôi, tại sao họ vẫn làm điều đó?

Đô la Mỹ không có giá trị gì trước FOMC, và họ biết điều đó. Nhưng với sự can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang và Chính phủ Liên bang vào nền kinh tế, giờ đây họ biết điều đó và không còn giữ bí mật đó nữa.

Nếu bạn xem kỹ các biên bản của Cục Dự trữ Liên bang, bạn có thể thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng để các công ty và ngân hàng cho vay tiền, sau đó sử dụng số tiền đó để Đô la Mỹ lên giá. Tại sao đó là tin tốt cho bạn? Đó là bởi vì nó sẽ khiến bạn phải trả ít thuế hơn.

Khi bạn có thể trả ít thuế hơn, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền trong tài khoản của mình để đầu tư vào những thứ giúp tăng trưởng kinh tế của bạn. Điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra việc làm, dẫn đến tăng trưởng kinh tế hơn. Và tất cả những thứ còn lại.

Nếu bạn không muốn chính phủ hoặc Cục Dự trữ Liên bang thay đổi lãi suất, bạn phải ở trong nhà của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm, nơi an toàn.

Tôi có cảm giác rằng khi họ tăng lãi suất tiền của bạn, bạn sẽ bắt đầu tích trữ nó, thay vì trả lãi cho khoản tiết kiệm của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn trả ít thuế hơn.

Để tăng trưởng kinh tế, bạn cần giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm hoặc sử dụng nó để mua trái phiếu, điều này sẽ khiến đồng đô la của bạn giảm giá. Đồng đô la Mỹ giảm giá sẽ khiến bạn phải đầu tư tiền của mình và điều đó sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế của bạn. Điều đó có nghĩa là nhiều tiền hơn có thể được thêm vào tài khoản của bạn và bạn sẽ không phải trả thuế cao hơn.