Đô la Mỹ có thể hồi phục khi thị trường tài chính đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu

Đô la Mỹ sẽ phục hồi từ sự trượt dốc gần đây của nó trong nền kinh tế toàn cầu? Đó là câu hỏi lớn ngày hôm nay. Đồng đô la Mỹ luôn là một nơi tốt vì nó là một loại tiền tệ ổn định và mạnh mẽ.

Đô la Mỹ sẽ phục hồi trong cuộc khủng hoảng ngắn hạn và hiện tại này? Đồng đô la sẽ trượt vào rơi tự do? Nền kinh tế toàn cầu cuối cùng sẽ sụp đổ và nếu vậy, đồng đô la Mỹ sẽ tái xuất?

Trước hết, hãy đối phó với các chính sách tiền tệ tồi tệ mà Hoa Kỳ đã sử dụng kể từ đầu năm. Khi bạn có một quốc gia có hàng nghìn tỷ đô la nợ tồn đọng trên bảng cân đối kế toán và không có giải pháp rõ ràng cho bất kỳ quốc gia nào, làm thế nào bạn có thể mong đợi bất kỳ chính sách nào có hiệu quả?

Và đừng quên vấn đề kinh tế số một đối mặt với nền kinh tế toàn cầu – tốc độ tăng trưởng chậm nhất của Mỹ trong hơn ba thập kỷ. Nếu nền kinh tế không phát triển đủ nhanh để tạo ra việc làm và thu nhập, thật khó để hy vọng nó sẽ tăng trưởng.

Chính phủ Hoa Kỳ và ngân hàng trung ương dường như không có khả năng hành động một cách có trách nhiệm và tạo ra một thị trường cho tiền tư nhân và mang lại cho công dân Hoa Kỳ lợi tức đầu tư của họ. Đây là lý do tại sao chúng ta không nên mong đợi đồng đô la sẽ hồi phục sớm.

Tuy nhiên, khi thị trường tài chính toàn cầu phải đối mặt với gấp ba lần – điều đầu tiên là điều kiện tài chính tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ, sau đó có khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu và thứ ba, đồng đô la đang ở cuối chuỗi. Nếu suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra, một cuộc suy thoái đô la Mỹ có khả năng.

Với lạm phát, lãi suất tăng lên do lo ngại về các khoản tiền và chi tiêu công tăng vọt và điều này cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao và thất nghiệp đang tạo ra một nỗi sợ hãi thực sự trong người dân Mỹ. Mọi người sợ phải chi tiêu, điều đó có nghĩa là đồng đô la hiện đang cố thủ vững chắc trong tâm lý người Mỹ và ít có khả năng nó có thể biến mất.

Lạm phát cũng đang có tác động tiêu cực rất lớn đối với tiền tệ của Mỹ cũng như trên thế giới. Các nền kinh tế Mỹ và thế giới phụ thuộc vào thương mại và cạnh tranh trên thị trường ngoại hối và với lạm phát, thương mại này đã trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều đối với người tiêu dùng Mỹ. Khi có tỷ lệ lạm phát thấp, người tiêu dùng nên mua ngay bây giờ thay vì muộn hơn vì không có rủi ro lạm phát tăng cao hơn.

Ngoài ra, nền kinh tế toàn cầu đang chậm nhưng chắc chắn đang phục hồi. Mỹ vẫn còn nhiều người tiêu dùng, tầng lớp trung lưu đang bắt đầu lấy lại phong độ và điều này kết hợp với thực tế là một số lượng lớn người Mỹ đã mất việc làm và thu nhập.

Đồng đô la Mỹ luôn có khả năng phục hồi sau thời kỳ suy yếu và khi nền kinh tế bắt đầu tăng giá, nó chắc chắn sẽ tăng cao hơn một lần nữa và đây là những gì xu hướng dài hạn nói. Không có gì để nghi ngờ về sức mạnh của đồng đô la Mỹ, và tuy nhiên, lần cuối cùng nó thực sự tăng giá là vào đầu thập kỷ trước.

Nó có thể không phổ biến với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử chung của đồng đô la, nó có một lịch sử giảm và phục hồi mọi lúc mọi nơi. Điều này có nghĩa là nó không mạnh như trước đây và nếu bạn nhìn vào bức tranh lớn, đồng đô la có thể không tồn tại quá lâu.

Miễn là đồng đô la mạnh, bạn có cơ hội kiếm lợi nhuận từ nó. Đồng đô la thực sự có thể giảm trở lại vào sự sụt giảm của nó, nhưng nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi, không có lý do gì để tin rằng nó sẽ là ba năm nữa trước khi đồng đô la trở lại nơi cần thiết.