Dự báo chỉ số USD: Mô hình cờ gấu xuất hiện giữa các cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ

Dự báo chỉ số USD: Mô hình cờ gấu xuất hiện giữa cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ

Có rất nhiều chỉ báo thị trường tăng giá được sử dụng để xác định thời điểm và vị trí mà một thị trường giá xuống có khả năng bắt đầu hoặc liệu nó đã bắt đầu hay chưa. Tuy nhiên, điều này không chỉ ra rằng tất cả các tín hiệu thị trường gấu đều đáng tin cậy hoặc chính xác như nhau.

Một thị trường gấu thường bắt đầu khi Cục Dự trữ Liên bang đang vật lộn để tăng lãi suất, đây là một điều rất khó thực hiện khi bạn xem xét tình trạng của nền kinh tế. Đây là thời điểm mà nhiều người quan tâm đến công việc của họ hơn và ít có khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm thấp hơn hiện tại.

Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ tìm cách tăng số tiền mà nó cho các doanh nghiệp và ngân hàng vay. Họ sẽ làm điều này bằng cách giảm lãi suất cho các khoản vay, thế chấp và thẻ tín dụng, cũng như tăng số tiền mà họ cho các tổ chức tài chính vay thông qua chương trình QE. Do những hành động này, các ngân hàng và các tổ chức khác đang cần tiền sẽ có nhiều tiền hơn để cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng vay, khiến nhu cầu tiền tệ tăng vọt.

Nhu cầu vàng cũng tăng lên. Nhiều người tin rằng Hoa Kỳ sẽ sớm trải qua thời kỳ lạm phát cao. Vấn đề là điều này có thể gây khó khăn về kinh tế cho nhiều người tiêu dùng. Ngoài ra, do vàng được định giá cao nên nhiều doanh nghiệp và cá nhân sẵn sàng mua vàng miếng hơn là vàng miếng và tiền xu mà họ đang nắm giữ.

Dự báo chỉ số USD là một chỉ báo đã trở nên rất phổ biến trong việc dự đoán thị trường tăng giá, vì nó rất dễ hiểu và dễ diễn giải. Tuy nhiên, bởi vì nó dựa trên các mức trung bình đơn giản, có thể rất khó để dự đoán thị trường gấu có khả năng bắt đầu ở đâu và khi nào.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tin rằng thời điểm tốt nhất để mong đợi một thị trường giá xuống bắt đầu là khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất; và để ý các dấu hiệu cho thấy nó đang làm điều này với dự đoán về một đợt tăng giá lớn khác. Điều này có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng Cục Dự trữ Liên bang chắc chắn sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tương lai, như nó đã được biết đến.

Chừng nào Hoa Kỳ tiếp tục có tỷ lệ lạm phát cao và nền kinh tế yếu kém, thị trường tự do sẽ tiếp tục chịu tác động của các nỗ lực kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang và khiến người tiêu dùng yên tâm hơn về tình hình tài chính của họ. Nếu bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu này, thì đây có thể là thời điểm tốt để mua vàng và mua cổ phiếu vàng và tiền xu để bạn có thể tránh bị mất tiền khi thị trường tăng.