Giá dầu thô theo mắt OPEC + sau khi hàng tồn kho tăng do tồn kho

Giá dầu thô Mắt OPEC + sau khi hàng tồn kho tăng? Nhiều ý kiến ​​cho rằng đợt giảm giá dầu gần đây sẽ tiếp tục giảm. Họ không nhìn thấy mô hình giảm giá trong một thời gian dài như họ đã thấy trong quá khứ. Điều này có thể là do các-ten không còn sử dụng áp lực như trước đây để đẩy giá dầu thô xuống. Các-ten không còn sức mạnh như cách đây nhiều năm để làm cho giá dầu giảm.

Có những yếu tố khác đang góp phần làm giảm giá dầu hiện nay. Ví dụ, nhu cầu về dầu hiện nay cao hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là các công ty dầu mỏ có thể tăng giá để đáp ứng nhu cầu cao hơn. Nếu nhu cầu về dầu tăng, giá dầu đương nhiên sẽ giảm.

Yếu tố chính khác khiến giá dầu giảm là sự gia tăng của nguồn cung ngoài OPEC. Nguồn cung cấp ngoài OPEC bao gồm các nước như Iraq và Iran. Nhiều người tin rằng nguồn cung này sẽ tiếp tục tăng mặc dù nhu cầu vẫn tăng do nhu cầu thế giới tăng. Điều này có nghĩa là giá sẽ ở mức tương đối thấp so với giá giao ngay trên thị trường hiện tại.

Đây là tin tốt cho người tiêu dùng Mỹ vì chúng ta phụ thuộc vào nguồn cung dầu và không thể làm gì nếu không có nguồn cung hiện tại. Tuy nhiên, lợi ích này đi kèm với một nhược điểm. Do số lượng nguồn cung ngoài OPEC tăng nên nhu cầu về dầu cũng sẽ tăng theo. Điều này sẽ làm cho giá giảm. Cách duy nhất để ngăn chặn xu hướng giảm này là giảm nhu cầu.

Câu hỏi đặt ra là người ta nên giải quyết vấn đề này như thế nào? Đáp án đơn giản. Các công ty dầu mỏ nên cắt giảm sản lượng nếu giá hiện tại quá thấp. Ngoài ra, các công ty này không nên tăng giá dầu vì nếu tăng giá sẽ chỉ dẫn đến lỗ nhiều hơn. Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu cắt giảm lượng khoan nhưng tăng giá khí đốt để duy trì mức như trước đây.

Làm sao nó có thể hoàn thành? Điều đầu tiên cần làm là giảm giá thành sản xuất dầu mỗi thùng. Điều này có thể đạt được bằng cách giảm sản xuất quá mức và tìm kiếm nguồn cung cấp mới. Điều này sẽ giúp duy trì xu hướng giảm của giá dầu vì lượng dầu sẽ được sản xuất ít hơn, do đó buộc giá lại tăng.

Bước thứ hai là đảm bảo trữ lượng dầu được sử dụng trong quá trình khoan không quá cao. Cổ phiếu càng lớn, giá sẽ càng cao. Nếu có quá nhiều dự trữ, thì điều đó có nghĩa là có quá nhiều thùng dầu bị bỏ lại. Vì số lượng rất nhiều nên giá chắc chắn sẽ cao hơn giá thị trường hiện tại. Đây là lý do tại sao các công ty dầu hiện đang đồng ý giảm tỷ lệ sản xuất dầu để không bị mất quá nhiều tiền.

Cuối cùng, nó cũng sẽ là lý tưởng để giảm lượng cung quá mức trong ngành. Nếu tình trạng cung vượt cầu tiếp tục, thì giá chắc chắn sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu ngành công nghiệp giảm sản lượng, thì giá sẽ giảm đáng kể vì không cần thêm dầu nữa. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để đàm phán với OPEC và yêu cầu giảm sản lượng vì hành động như vậy sẽ ngăn giá tăng trở lại.

Khi giá cả được giảm xuống, những người thợ khoan sẽ có thể thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn. Điều này là do lượng nỗ lực và sức chịu đựng thể chất cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ sẽ bị giảm bớt. Bên cạnh đó, họ có thể sử dụng các giàn khoan hiệu quả hơn với giá thành thấp. Điều này có nghĩa là các nhà khai thác bây giờ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trước đây. Giá dầu giảm sẽ khiến các nhà giao dịch được khuyến khích tham gia vào các giao dịch rủi ro hơn. Điều này có nghĩa là thị trường dầu mỏ sẽ có nhiều biến động và có cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh dầu mỏ kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Với sự giảm giá hiện tại của giá dầu, cũng có nhiều người đang chuyển sang các cơ hội kinh doanh mới do công nghệ mới mang lại. Đây là một dấu hiệu tốt, vì những ngành công nghiệp mới này là những ngành sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu dầu. Có một khả năng lớn là giá nhiên liệu sẽ tăng trong một ngày nào đó do những tiến bộ công nghệ mà một số ngành công nghiệp đã và đang thực hiện. Điều này sẽ làm mất cân đối cung cầu trên thị trường, dẫn đến tăng giá hàng hóa.

Vì có nhiều lực lượng có thể ảnh hưởng đến thị trường và gây ra những biến động như những đợt gần đây, nên điều quan trọng là mọi người phải biết cách vận dụng các sự kiện hiện tại để có lợi cho mình. Một nhà giao dịch biết cách tận dụng các sự kiện hiện tại sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Đây chính là lý do tại sao không nên bỏ qua giá dầu ngay cả đối với các thương nhân và nhà đầu tư, những người có tiềm năng thu lợi nhuận lớn.