Giá vàng lần đầu tiên chạm mức SMA 50 ngày kể từ tháng 6

Giá vàng chạm mức trung bình động 50 ngày (SMMA) lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2020 – Giá có tiếp tục giảm? Có thể là Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt nguồn cung tiền?

Lạm phát quá cao ở Hoa Kỳ, và vàng miếng đã mất vị trí như một khoản đầu tư an toàn. Đây có thể là một dấu hiệu của một sự sụp đổ sắp tới. Giá vàng có thể đang trên bờ vực của một mức thấp khác.

Có thông tin cho rằng Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này và họ có thể sẽ tăng lãi suất. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, nó sẽ khiến việc mua một khoản đầu tư vàng miếng trở nên khó khăn hơn.

Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng tỷ giá vì họ sợ lạm phát. Ngoài ra còn có vấn đề về sự thiếu tự tin vào nền kinh tế Mỹ. Như chúng ta đã biết, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán là do người dân Mỹ thiếu niềm tin.

Có rất nhiều vàng thỏi ở Hoa Kỳ. Đây là một khoản đầu tư vàng không đi đến đâu. Nó có thể tăng cao tới 1.500 USD / ounce trong một thời gian ngắn.

Chúng ta có thể kỳ vọng giá vàng sẽ giảm và chúng ta có thể kỳ vọng rằng chúng ta có thể thấy một mức giảm nữa. Nhưng điều gì tiếp theo đối với nền kinh tế Mỹ? Nó cũng sẽ bị sụp đổ?

Nhiều chuyên gia cho rằng chính phủ Hoa Kỳ nên đầu tư vào vàng miếng. Họ cho rằng vàng miếng là một hình thức đầu tư thực sự và là một hình thức đầu tư an toàn. Tuy nhiên, có một lập luận mạnh mẽ cho việc đầu tư vào tiền vàng.

Đồng xu vàng là một hình thức đầu tư an toàn và nó có nhiều lợi thế hơn so với các hình thức đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và bất động sản. Nguyên nhân là do vàng miếng không dễ mất giá.

Giá trị của vàng miếng luôn như nhau. Nếu giá vàng giảm xuống dưới mức giá mà thỏi vàng được định giá, nó sẽ chỉ có giá trị bằng số tiền bạn đã trả cho nó.

Có hai loại tiền vàng rất phổ biến. Hai là bằng chứng vàng và thỏi vàng. Một đồng xu sẽ giữ nguyên giá trị nếu nó được bán với giá cao hơn đồng tiền kia.

Bằng chứng vàng là đồng tiền có giá trị cao nhất mà bạn có thể mua để đầu tư an toàn. Nếu giá vàng tăng thì giá trị của bằng chứng vàng cũng vậy. Đó là một trong những lý do mà mọi người mua đồng tiền bằng chứng vàng. Một bằng chứng luôn có giá trị thấp hơn một bằng chứng khác, vì vậy mua một bằng chứng có giá trị cao nhất sẽ luôn giữ nguyên giá trị của nó.

Vàng miếng có nhiều ưu điểm hơn so với tiền xu. Trước hết, giá vàng miếng không mất giá như vàng miếng. Nó lỏng hơn. Bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào, ngày hay đêm và nó có thể được giao dịch trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Bởi vì không dễ phá giá vàng miếng, bạn có thể đi theo đà tăng của giá vàng mà không sợ bị lỗ. Khi giá vàng tăng, bạn có thể mua và bán khi giá tăng mà không cần đợi giá giảm. Khi giá tăng, giao dịch mua của bạn trở nên có giá trị hơn.

Có một số cách mà bạn có thể đầu tư vào vàng thỏi. Nếu bạn không ngại trả giá cao hơn một chút, bạn có thể tiếp tục đầu tư vào nó ngay hôm nay và đi theo đà tăng của giá vàng.