Russell 2000 chia sẻ trong bối cảnh chính sách của Fed

Chỉ số Russell 2020 đang lơ lửng giữa mức cao và mức thấp kỷ lục khi các nhà đầu tư suy ngẫm liệu Cục Dự trữ Liên bang có cung cấp thêm kích thích cho thị trường chứng khoán hay không. Thị trường chứng khoán dường như đang theo dõi và theo dõi sự phát triển ở Washington, DC một cách chặt chẽ.

Vậy tại sao chúng ta lại thấy Fed chặt chẽ hơn bao giờ hết? Tất cả bắt đầu vào tháng 11, khi các nhà quản lý ngân hàng có một cuộc họp khẩn cấp để cố gắng đối phó với một cuộc khủng hoảng khủng khiếp đang diễn ra ở Síp. Họ thấy mình trong một tình huống không thể, trong đó họ không thể cho phép các ngân hàng Síp thất bại.

Đó là rơm cuối cùng cho nhiều nhà đầu tư, những người đang hỏi liệu hệ thống tài chính thế giới có thực sự mong manh như vậy không. Có thể nó là! Với sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Paulson, nhiều nhà đầu tư tự hỏi quá trình này sẽ diễn ra như thế nào và liệu Fed có thực sự quá mạnh hay không.

Một số người đã tự hỏi Fed sẽ mất bao lâu trước khi từ từ tận dụng danh mục đầu tư của mình, cho phép thị trường tự nhiên hạ lãi suất. Vì nhiều nhà đầu tư đã không thoải mái, nhiều người tự hỏi chính xác điều gì sẽ được thay đổi, và nó hoạt động như thế nào? Tôi ở đây để cho bạn biết, và giải thích các phong trào sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

Khi thị trường suy giảm, tài sản có rủi ro cao sẽ trở lại mức của chúng. Để trở về phạm vi lịch sử của nó, các nhà đầu tư phải hạ tài sản của họ và tăng trái phiếu của họ. Điều này sẽ giúp nền kinh tế bắt đầu phục hồi và trở lại bình thường.

Do các cơ quan quản lý ngân hàng, thông thường các nhà đầu tư không thể theo dõi lũ lụt ở các thị trường này mà không làm giảm đòn bẩy của họ. Lý do đơn giản là vì cuộc khủng hoảng tài chính mà họ đã tạo ra. Trong khi nhiều nhà đầu tư sẽ phải cắt giảm lãi suất hoặc thậm chí loại bỏ chúng, những khoản tiền này sẽ phải đến từ một nơi nào đó.

Các ngân hàng, môi giới, quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính khác cuối cùng phải đi theo và phá sản. Khi điều này xảy ra, nó trở nên dễ dàng hơn cho thị trường để phục hồi.

Cổ phiếu đã tăng lên từ đầu năm, nhưng trái phiếu đã tăng lên theo cách tương tự như các tổ chức tài chính. Các nhà đầu tư đang nhìn lại trái phiếu như một sự đặt cược an toàn hơn. Với sự gia tăng của nợ doanh nghiệp và khả năng một cuộc khủng hoảng lớn khác đang gia tăng, nhiều nhà đầu tư đang chuyển sang trái phiếu như là phương thức đầu tư mới của họ.

Sau khi các ngân hàng lớn thất bại, chính phủ cuối cùng sẽ buộc phải đưa họ ra khỏi rắc rối. Fed đã mua trái phiếu, vì vậy không có câu hỏi về tài sản sẽ phải làm điều này nhiều lần.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ luôn mua trái phiếu và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi chúng trở thành chất thải giấy. Chính phủ sau đó có thể sẽ làm như vậy, cho đến khi hệ thống tài chính bị phá hủy hoàn toàn. Vì vậy, rõ ràng là không ai phải lo lắng về hệ thống tài chính hoặc nền kinh tế.

Vào thời điểm đó, Fed sẽ bước vào để cố gắng giữ giá lên và giữ lãi suất thấp. Tôi nghĩ rằng họ có lý do để làm điều này. Đó là cách duy nhất mà thị trường có thể phục hồi, và tôi thực sự hy vọng họ sẽ làm được.

Cảm ơn bạn đã đọc. Hãy xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó.