Triển vọng của peso Mexico đang giảm dần vì nguy cơ suy thoái đã dẫn đến sự gia tăng virus

Dự báo Dự báo Peso Mexico có nguy cơ xấu đi hơn nữa, bao gồm sự tăng giá đáng kể của đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới. Khi Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên, sự tổn thương của nền kinh tế Mexico đối với sự mất cân đối tài chính và tài chính ngày càng tăng, có khả năng gây căng thẳng quá mức đối với khả năng đáp ứng nghĩa vụ nợ và trả nợ của Mexico trong những năm tới. Cũng có khả năng Fed sẽ rút tiền kích thích tiền tệ khi chương trình QE3 của họ hết hạn vào tháng Sáu.

Rủi ro kinh tế chính đối với dự báo đến từ sự phục hồi của Hoa Kỳ đang xấu đi, có thể đẩy lạm phát lên cao hơn, tạo ra rủi ro suy thoái. Nhưng điều này sẽ xảy ra bất chấp sự yếu kém liên tục của nền kinh tế Mexico. Với hiệu suất GDP của Hoa Kỳ đang xấu đi, lạm phát có thể sẽ tiếp tục tăng trong ba năm tới.

Dự báo Dự báo Peso Mexico ngụ ý rằng thị trường chứng khoán quốc gia sẽ chịu áp lực cho đến cuối năm 2020. Đồng thời, các nhà đầu tư vào chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong quý đầu tiên của năm 2020. Vì vậy, mặc dù Chỉ số S & P 500 sẽ tiếp tục cho thấy mức tăng đáng kể trong năm 2020, chúng dường như không lớn hơn nhiều so với những tháng đầu năm.

Và có một mối nguy hiểm là đồng đô la mạnh hơn sẽ khuyến khích sự cần thiết phải phòng ngừa rủi ro tiền tệ liên tục của các thị trường mới nổi (chủ yếu là châu Á) chống lại Hoa Kỳ. Điều này sẽ giữ tỷ giá hối đoái giảm ở nhiều thị trường mới nổi, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng peso có thể yếu hơn so với đồng yên Nhật và đồng tiền thật của Brazil.

Mặc dù đồng peso dự kiến ​​sẽ vẫn chịu áp lực khi S & P500 tăng lên, mối đe dọa từ đồng đô la mạnh hơn sẽ không ngăn cản nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán hoặc giảm rủi ro thua lỗ có thể xảy ra. Thật vậy, sức mạnh của đồng đô la có thể khiến các ngân hàng đầu tư tăng vị thế ròng dài thêm 70 tỷ đô la vào cuối năm 2020, theo một phân tích mới về hành vi thị trường.

Đó là, nếu đồng đô la mạnh khuyến khích các tập đoàn lớn tiếp tục nắm giữ các vị thế ròng bên ngoài trong thị trường chứng khoán và khuyến khích các ngân hàng tiếp tục nắm giữ các vị thế ròng dài hơn, đó là lý do tại sao sẽ có nhiều dòng chảy từ S & P 500 vào năm 2020 hơn là dòng vốn. Tuy nhiên, một số tập đoàn đang mở rộng, như General Electric, có thể bị đẩy vào phía mua vì nhu cầu về các sản phẩm rẻ hơn trở nên lớn hơn so với việc cung cấp các sản phẩm rẻ hơn.

Tôi hy vọng rằng đồng đô la mạnh sẽ ngăn cản thị trường chứng khoán hoạt động tốt như mong muốn và tôi không thấy bất kỳ lý do nào để nghĩ rằng thị trường sẽ hoạt động kém như trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. Trên thực tế, tôi tin rằng thị trường chứng khoán sẽ hoạt động tốt như trong hai bong bóng thị trường chứng khoán vừa qua. Vì thị trường vẫn chưa trải qua bong bóng tín dụng, tôi nghĩ còn quá sớm để nói.

Tuy nhiên, tôi thấy trước một hoặc hai mối đe dọa tiềm năng tăng trưởng ở Mexico. Một trong những mối đe dọa này là một cuộc di cư lớn hơn của khách du lịch từ Hoa Kỳ, khi các quan chức nhập cư thực hiện chính sách cứng rắn hơn đối với người ngoài hành tinh bất hợp pháp. Ngoài ra, một thị trường bất động sản yếu kém, sự mất giá nhanh chóng của đồng Mexico Mexico và dòng vốn chảy chậm sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề trong ngành công nghiệp thực phẩm và cản trở chi tiêu của người tiêu dùng.

Mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ làm suy yếu đồng peso, nhưng sự suy yếu sẽ không nhất thiết là lạm phát, vì phần lớn sự đổ lỗi sẽ thuộc về những người nắm giữ peso nước ngoài. Hiệu ứng tổng thể có thể sẽ là giảm phát hơn là lạm phát. Điều này có nghĩa là Mexico sẽ dễ dàng vượt qua suy thoái kinh tế hiện tại hơn một quốc gia tương tự đã bị suy thoái, như Nam Phi, vì Nam Phi có đồng tiền mạnh hơn, có thể dễ dàng hấp thụ tác động tiêu cực của đồng đô la yếu hơn và lạm phát cao hơn.

Trên thực tế, theo New Estadolod, một báo cáo khác của chính phủ, tăng trưởng GDP của Mexico dự kiến ​​sẽ tăng sau quý hai khi chính phủ làm việc để ổn định tài chính, giải quyết lĩnh vực ngân hàng và chấm dứt các hoạt động khủng bố trong nước. Một khi ngành ngân hàng ổn định, dòng vốn có khả năng ổn định. chậm cũng vậy